Microsoft có thể sẽ ra mắt Surface Phone trong thời gian tới

Microsoft có thể sẽ ra mắt Surface Phone trong thời gian tới

Một thông tin mới đây cho thấy rằng Microsoft đã đặt lại API của điện thoại di động vào Windows trong Redstone 5. Redstone 5 sẽ là bản cập nhật Fall Creators cho năm 2018. Điều này đã làm dấy lên suy đoán rằng Microsoft có thể đang lên kế hoạch phát hành điện thoại Surface Phone vào cuối năm.

Một năm trước, Microsoft đã loại bỏ API (giao diện lập trình ứng dụng) có liên quan đến điện thoại của Windows 10. Điều này gợi ý rằng Microsoft sẽ không có kế hoạch khởi động một chiếc điện thoại thông minh trong tương lai. Ngoài ra, công ty đã chuyển trọng tâm của mình sang Always Connected PC có khả năng chạy Windows 10 trên nền tảng điều khiển bởi chip Snapdragon 835 và 845 và modem LTE.

phone

API là một tập hợp các công cụ và hướng dẫn cho các nhà phát triển. Về cơ bản, nó cung cấp cho họ khả năng và khuôn khổ để phát triển phần mềm cho một nền tảng với các khả năng nhất định. Trước đây, Microsoft đã loại bỏ điều này, có nghĩa là các nhà phát triển không thể tạo ra các chương trình có thể sử dụng các công cụ điện thoại trên Windows. 

Ngay cả với việc loại bỏ API trước đó, Microsoft vẫn tiếp tục làm việc với những chiếc PC chạy Windows 10 trên nền tảng ARM. Những máy tính kết nối LTE chạy Windows trên các chipset Snapdragon này đã bắt đầu tung ra thị trường. Sự trở lại của API lần này không thực sự phù hợp với cách các dòng máy tính đó đang được tiếp thị. Do đó, một số người mong đợi rằng Microsoft sẽ tìm cách để các nhà phát triển bắt đầu làm việc trên các chương trình sẽ chạy trên Surface Phone.

phone

Theo PhoneArena dẫn lại, thiết bị được đồn đại được cho là một PC bỏ túi với bút stylus. Việc Microsoft đã đệ trình cho công nghệ hiển thị có thể gập lại trong những năm gần đây cũng cho thấy rằng Surface Phone có thể có màn hình có thể gập lại.

Cùng chờ đợi xem Microsoft sẽ mang đến những bất ngờ gì trong tương lai nhé.

Bình luận

Gửi thông tin

Banner popup trang chủ X